Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề | Tự tin với 9 bước nói Tiếng Anh đơn giản
15660
post-template-default,single,single-post,postid-15660,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,boxed,,qode-theme-ver-13.0,qode-theme-bridge

Tự tin với 9 bước nói Tiếng Anh đơn giản

Làm cách nào để học tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả tại tphcm

Tự tin với 9 bước nói Tiếng Anh đơn giản

Bạn vẫn cảm thấy lo lắng khi nói tiếng Anh với người khác, mặc dù bạn đã dành thời gian dài để học tiếng Anh?

Cũng giống như bạn, nhiều người đang học tiếng Anh không tập nói thường xuyên như họ muốn, bởi vì họ sợ họ sẽ phạm sai lầm hoặc bị cười nhạo.

Đừng lo lắng – ngay cả những người nói tiếng Anh bản địa đôi khi cũng mắc lỗi và sẽ không ai cười bạn. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, bạn cần tự tin vào khả năng của mình.

Dưới đây là 9 cách dễ dàng để có được sự tự tin về khả năng nói tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ tiếp tục nói trôi chảy nếu bạn làm theo các bước này thường xuyên.

Làm cách nào để học tiếng anh nhanh chóng  và hiệu quả tại tphcm

1. Đọc văn bản lớn tiếng

Đọc trôi chảy chỉ đơn giản là khả năng đọc một cuốn sách hoặc văn bản rõ ràng. Bạn sửa lỗi phát âm của bạn cho đến khi bạn không có lỗi.

Bạn càng luyện tập trôi chảy, bạn sẽ càng tự tin hơn vì nó mang lại cho bạn một môi trường an toàn để luyện tập, tăng tốc độ đọc và xử lý các từ nhanh hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc nói trước mặt người khác, hãy bắt đầu đọc to ở nhà. Khi bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy hỏi một giáo viên hoặc một người nói tiếng Anh bản ngữ để cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về từ vựng nâng cao hơn.

Làm thế nào để bắt đầu:

Chọn một văn bản dài khoảng 75-200 từ. Chọn một cái gì đó mà bạn nghĩ rằng bạn có thể đọc dễ dàng, chẳng hạn như một cuốn sách từ một trong các lớp học tiếng Anh của bạn, hoặc thậm chí là một cuốn sách được đề nghị bởi một người bạn.
Hỏi giáo viên của bạn hoặc ai đó bạn biết tiếng Anh xuất sắc nếu họ có thể đọc to văn bản trong khi bạn ghi lại chúng. Bạn cũng có thể chọn một clip từ một bộ phim hoặc chương trình truyền hình để thực hành nếu bạn thích.
Nghe cùng với bản ghi âm trong khi đọc văn bản cùng một lúc.
Thực hành đọc với ghi âm cho đến khi bạn tự tin.
Ghi lại giọng nói của chính bạn. Lắng nghe và so sánh.
Tìm một văn bản khác để đọc và lặp lại 5 bước đầu tiên.
Bạn có thể phát triển sự lưu loát của mình bằng cách đọc thậm chí chỉ 5 hoặc 10 phút mỗi ngày theo tốc độ của riêng bạn và trên bất kỳ chủ đề nào bạn quan tâm nhất (tôi không khuyên Shakespeare!).

2. Tin tưởng giáo viên của bạn

Nếu bạn đang theo dõi một khóa học, hãy nhớ rằng giáo viên của bạn ở đó để tạo ra một môi trường an toàn để bạn học hỏi từ những sai lầm của mình.

Vâng, sai lầm là tốt!

Phạm sai lầm là rất quan trọng bởi vì bạn có thể thấy những lĩnh vực bạn cần phải làm việc trên. Điều quan trọng là cố gắng không mắc lỗi tương tự hai lần.

Không có ai ở đó để làm cho bạn vui vẻ. Bạn có thể chắc chắn rằng giáo viên của bạn đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng bạn đạt được tiềm năng đầy đủ của bạn.

Giáo viên của bạn cũng ở đó để ăn mừng thành tích của bạn. Họ muốn khuyến khích bạn tiếp tục luyện tập, và sẽ cho bạn biết những gì bạn đang làm đúng.

Nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái hơn trong lớp, hãy cố gắng để hiểu giáo viên của bạn hơn. Bạn có thể hỏi những câu hỏi cá nhân như sở thích của họ hoặc tại sao họ quyết định trở thành giáo viên. Nếu bạn chia sẻ thông tin về bản thân, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ sự thất vọng của bạn về việc học tiếng Anh.

3. Làm việc theo nhóm năm hoặc nhỏ hơn

Nhiều người rất lo lắng nếu phải nói trước khán giả lớn. Hãy thử nói tiếng Anh với những người khác trong các nhóm nhỏ hơn để tăng sự tự tin của bạn.

Chia sẻ những sai lầm hoặc câu chuyện về thông tin sai lệch với nhau. Bạn càng cười nhiều như thế nào những loại sai lầm này buồn cười, bạn sẽ càng ít cảm thấy sợ hãi.

Cách tìm các nhóm nhỏ để làm việc với:

Tìm một trường học, một trung tâm cộng đồng địa phương, trường cao đẳng hoặc thư viện cung cấp các lớp học trò chuyện.
Nếu bạn đã đăng ký vào một khóa học, hãy hỏi giáo viên của bạn nếu họ có thể sắp xếp những người tham gia làm việc theo nhóm nhỏ.
Hỏi một vài người tham gia khóa học của bạn nếu họ muốn thực hành bên ngoài lớp học. Một số gợi ý có thể bao gồm trong giờ ăn trưa, sau khi làm việc hoặc vào cuối tuần.
Bạn có thể bắt đầu nhóm của riêng mình bằng cách đăng quảng cáo trên bảng thông báo trong văn phòng hoặc thư viện địa phương của bạn, trên Craigslist hoặc trang web rao vặt yêu thích của bạn.

Trung tâm tiếng Anh uy tín nhất tại TPHCM

 

4. Kết bạn với người nước ngoài nói tiếng Anh

Bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng có được sự tự tin về khả năng nói tiếng Anh của mình. Một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh (và tận hưởng nó!) Là kết bạn với những người chỉ nói tiếng Anh.

Sau đó, bạn buộc phải nói chuyện với họ bằng tiếng Anh, thay vì dựa vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn bè không ở đó để đánh giá bạn và kỹ năng tiếng Anh của bạn. Tất cả những gì họ muốn là gặp gỡ những người mới trong khu vực địa phương.

Gợi ý về cách kết bạn nói tiếng Anh:

Tham gia các nhóm kết nối chuyên nghiệp hoặc các địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế như đêm chiếu phim quốc tế hoặc câu lạc bộ và quán bar. Nhiều người trong số này sẽ có một hỗn hợp của người dân địa phương và người nước ngoài.
Tìm các trang web nước ngoài với những người muốn gặp trong khu vực của bạn. Để giúp bạn bắt đầu, bạn có thể tìm thấy một ở đây . Thiết lập một hồ sơ và tại sao không đăng một số lời khuyên hữu ích cho những người vừa đến khu vực địa phương của bạn.
Nhiều trang web nước ngoài cung cấp trao đổi ngôn ngữ – bạn có thể dạy cho họ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và họ sẽ rất vui khi được giúp bạn thực hành tiếng Anh. Nếu bạn thích ý tưởng của một đối tác song song, hãy xem trang web này hoặc ứng dụng này .
Nếu bạn thích một cái gì đó bình thường hơn, bạn có thể tham gia vào một trong những cuộc gặp gỡ được tổ chức bởi Couchsurfing ở nhiều thành phố khác nhau hoặc tìm một trong nhiều nhóm trên khắp thế giới gặp gỡ thường xuyên để thực hành ngôn ngữ.

5. Tham gia nhóm đàm thoại trực tuyến

Có hàng trăm nhóm đàm thoại ngôn ngữ trực tuyến. Những trang web này là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể trò chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc gần người bản xứ ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Tất cả bạn cần làm là thiết lập một hồ sơ, bao gồm cả khi bạn có sẵn và làm thế nào ai đó có thể liên lạc với bạn.

Skype hoặc Google Hangout là những lựa chọn tuyệt vời để xem xét vì nhiều người trên thế giới đã sử dụng các chương trình này. Một số trang web có các chương trình trò chuyện trực tiếp giúp bạn dễ dàng tương tác với nhiều người trực tuyến.

Để sử dụng hiệu quả nhất thời gian của bạn, hãy xác định một chủ đề trước khi thực sự gặp mặt. Bạn có thể chuẩn bị bằng cách tra cứu từ vựng liên quan hoặc bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn hỏi. Đừng quên thư giãn và tận hưởng trải nghiệm.

Đừng tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Nếu bạn thích nó, rất có thể bạn sẽ trở lại trong tương lai.

6. Tham gia các nhóm và diễn đàn sử dụng tiếng Anh

Tham gia nhóm Facebook hoặc diễn đàn trực tuyến có nghĩa là bạn có thể tương tác với người nói tiếng Anh bản ngữ. Nó cũng cung cấp cho bạn một cơ hội để thực hành tiếng Anh của bạn bên ngoài lớp học mà không cần rời khỏi nhà của bạn.

Một số lời khuyên:

Nếu bạn lo lắng về việc mọi người phát hiện ra, hãy tạo một hồ sơ ẩn danh.
Tìm các diễn đàn có chủ đề mà bạn quan tâm. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nghĩ đến sở thích và sở thích của bạn: có lẽ là chụp ảnh , du lịch , chương trình TV, phim hoặc nấu ăn ? Bạn càng quan tâm đến một cái gì đó, bạn càng có nhiều khả năng để có động lực tham gia.
Bắt đầu bằng cách đọc các cuộc thảo luận đang diễn ra. Sau 2 hoặc 3 tuần cố gắng trả lời một số câu hỏi mà người khác đăng và đóng góp cho các cuộc thảo luận. Bạn thậm chí có thể đăng câu hỏi của riêng bạn trong diễn đàn và trả lời câu trả lời bạn nhận được.
Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ ý tưởng nào, tại sao không xem xét các chủ đề xu hướng trên Twitter? Bạn có thể thay đổi vị trí của mình thành một quốc gia nói tiếng Anh và xem những gì đang là xu hướng tại thời điểm này. Hoặc kiểm tra bất kỳ hashtag nào bạn quan tâm.

7. Đừng quá nhiệt tình

Bạn càng cố gắng học tiếng Anh càng nhanh, bạn sẽ càng tạo áp lực cho mình. Điều quan trọng là dễ dàng học tiếng Anh với ít áp lực hơn. Bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng hơn khi mắc lỗi (và hãy nhớ rằng, sai lầm là tốt!).

Lời khuyên:

Chia mục tiêu của bạn thành các bước nhỏ hơn . Ví dụ, nếu bạn muốn học 100 từ mới mỗi tháng, bạn có thể tập trung vào việc học 25 từ mới mỗi tuần không? Nghe có vẻ dễ hơn nếu bạn tập trung vào việc học 5 từ mới mỗi ngày?
Thay đổi mục tiêu của bạn nếu bạn cần. Ví dụ, nếu bạn thấy rằng bạn quá bận rộn để đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh, bạn có thể tập trung vào việc đọc hai bài báo nhỏ. Cứ sau vài tuần, hãy đánh giá lại các mục tiêu của bạn để xem bạn có cần tăng hay giảm số lượng bạn đọc không.

Làm cách nào để học tiếng anh nhanh chóng  và hiệu quả tại tphcm

8. Tránh chần chừ

Việc trì hoãn là điều tự nhiên, đặc biệt nếu bạn không cảm thấy hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn đang làm.

3 cách để ngăn chặn sự trì hoãn:

Lịch trình khi bạn sẽ thực hành tiếng Anh. Nói với bạn bè và gia đình lịch trình của bạn và để họ hỏi bạn vào cuối mỗi tuần những gì bạn đã học được. Áp lực ngang hàng có thể là một động lực tuyệt vời bởi vì biết rằng những người khác sẽ kiểm tra tiến trình của bạn thực sự thúc đẩy bạn học hỏi (hoặc giải thích lý do tại sao bạn không!).
Tự thưởng cho mình vào cuối mỗi tuần mà bạn tuân thủ lịch trình học tập của mình. Điều này sẽ thúc đẩy bạn bằng cách cung cấp cho bạn một cái gì đó hữu hình để mong đợi bất cứ khi nào bạn không muốn thực hành tiếng Anh.
Có một đối tác cũng đang học tiếng Anh. Nói với họ mục tiêu của bạn và họ làm tương tự với mục tiêu của họ. Vào cuối tuần hoặc tháng, hãy cho họ biết bạn đã tiến bộ bao nhiêu. Bạn thậm chí có thể chia sẻ sự thất vọng của bạn với đối tác của bạn và cho nhau những gợi ý và lời khuyên. Một vấn đề được chia sẻ là một vấn đề giảm một nửa!

9. Hãy nhớ tại sao bạn muốn học tiếng Anh

Đó là điều tự nhiên để cảm thấy thất vọng nếu bạn không tự tin rằng bạn đang tiến bộ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy như vậy, điều quan trọng là phải nhắc nhở bản thân tại sao bạn bắt đầu học tiếng Anh.

Tuy nhiên, đừng dựa vào mục tiêu bên ngoài để thúc đẩy bản thân. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn tự học tiếng Anh.

Ví dụ, bạn muốn cải thiện tiếng Anh vì sự nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn có thể nhận được khuyến mãi mà bạn luôn muốn. Bạn muốn chương trình khuyến mãi đó để bạn có thể nhận được mức lương cao hơn và có thể đủ khả năng chi trả học phí đại học của con bạn

Động lực của bạn để học tiếng Anh là gì?

Lời khuyên:

Làm cho nó trực quan : viết ra mục tiêu của bạn bằng tiếng Anh và bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Thêm ảnh về mọi mục tiêu bạn có, chẳng hạn như ảnh gia đình, ngày lễ hoặc ảnh của bạn tại bàn phòng họp hoặc logo của công ty bạn muốn làm việc hoặc cờ của quốc gia bạn muốn thích sống. Đặt cái này (bạn có thể làm bao nhiêu tùy thích) nơi bạn sẽ thấy nó thường xuyên nhất – trên tủ lạnh, bên cạnh máy tính của bạn, hoặc bên cạnh gương phòng tắm của bạn. Mỗi khi bạn nhìn thấy nó, hãy đọc to cụm từ và suy nghĩ về mục tiêu của bạn.
Đặt lời nhắc liên tục : một số thứ dễ dàng như cài đặt lời nhắc mỗi ngày trên điện thoại di động hoặc Outlook sẽ giúp ích. Điều quan trọng là liên tục được nhắc nhở và suy nghĩ về mục tiêu của bạn.

Bây giờ đến lượt bạn!

Nếu bạn làm theo 9 mẹo này, trong vòng 2 hoặc 3 tháng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn về sự tự tin và trôi chảy của mình.

Bạn sẽ muốn chia sẻ những gì bạn đã học được với bạn bè và gia đình của bạn. Sự tự tin tăng lên của bạn thậm chí có thể kiếm cho bạn sự thăng tiến mà bạn mơ ước hoặc làm cho một số người bạn nói tiếng Anh tuyệt vời.

Bắt đầu bằng cách chọn 3 mẹo mà bạn nghĩ rằng bạn có thể thực hiện ngay hôm nay. In ra bài viết này và đặt nó ở nơi bạn sẽ thấy nó thường xuyên. Đặt lời nhắc mỗi tuần để xem lại các mẹo trong bài viết này và cách bạn có thể áp dụng chúng.

Vậy bạn đã chọn 3 lời khuyên nào? Bạn có bất cứ lời khuyên khác? Tại sao không cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, chúng tôi muốn nghe từ bạn!

Xem thêm: 

Trung tâm tiếng n Anh tại Huế: https://top10tphcm.com/top-trung-tam-tieng-anh-tot-nhat-tai-hue

Trung tâm học tiếng Trung tại TPHCM: https://top10tphcm.com/top-10-trung-tam-tieng-trung-uy-tin-nhat-tphcm

Trung tâm học tiếng Nhật Bản  tại TPHCM: https://top10tphcm.com/top-10-trung-tam-day-tieng-nhat-tai-tphcm

No Comments

Post A Comment