Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề | Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt: 10 Lời khuyên đơn giản để thông thạo Bất thường
15588
post-template-default,single,single-post,postid-15588,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,boxed,,qode-theme-ver-13.0,qode-theme-bridge

Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt: 10 Lời khuyên đơn giản để thông thạo Bất thường

Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt: 10 Lời khuyên đơn giản để thông thạo Bất thường

Bạn có muốn học cách nói tiếng Anh tốt không?

Bạn cũng đang tìm kiếm một phím tắt tiếng Anh lưu loát?

Chúng tôi không có thủ thuật sẽ cho bạn tiếng Anh hoàn hảo trong năm phút một ngày.

Nhưng chúng tôi có những lời khuyên vững chắc để giúp bạn học cách nói tiếng Anh lưu loát hơn, ít hơn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn bao giờ hết.

Làm thế nào để nói Tiếng Anh tốt: 10 Lời khuyên đơn giản để Ngoại Ngữ Bất thường

1. Chấp nhận tiếng Anh đó là một ngôn ngữ lạ

Đôi khi bạn có thể tìm thấy các mẫu văn bằng ngữ pháp tiếng Anh, nhưng những lần khác thì tiếng Anh lại không có ý nghĩa gì cả. Ví dụ, tại sao “đọc” (sậy) và “đọc” (đỏ) cùng một từ, nhưng phát âm khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang nói trong quá khứ hay hiện tại căng thẳng? Hoặc tại sao “con chuột” là số nhiều của “con chuột”, nhưng “nhà ở” là số nhiều của “ngôi nhà”?

Thật không may, có rất nhiều ngoại lệ như có quy tắc bằng tiếng Anh. Thật dễ dàng để bị mắc kẹt khi học cách nói đúng tiếng Anh, nếu bạn cố tìm ra lý do cho mọi thứ. Đôi khi tiếng Anh là lạ và không thể giải thích, do đó, điều tốt nhất để làm là chỉ cần ghi nhớ những ngoại lệ kỳ lạ và di chuyển trên. Xem thêm : trung tâm jaxtina có tốt không

2. Lặn xuống tận sâu

Học tiếng Anh trong một giờ mỗi tuần một lần thường không đủ để tiến bộ thực sự. Cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện tiếng Anh của bạn là dành ít nhất vài phút thực hành mỗi ngày. Hãy đắm chìm càng nhiều càng tốt mỗi khi bạn học và thử thách bản thân để lắng nghe, đọc, và thậm chí nói những điều bằng tiếng Anh mà bạn nghĩ có thể là quá khó cho bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh lưu loát, bạn cần phải làm cho nó một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

3. Dừng học sinh

Thái độ đúng có thể tạo sự khác biệt giữa thất bại và thành công. Dừng suy nghĩ về bản thân như một người đang học tiếng Anh, và bắt đầu nghĩ về chính mình như một người nói tiếng Anh. Đó là một sự thay đổi nhỏ, nhưng nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và giúp bạn sử dụng tiếng Anh bạn đã biết hiệu quả hơn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ, nếu bạn muốn nói từ “apple” bằng tiếng Anh, bây giờ bạn có thể nghĩ đến từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trước tiên, và sau đó cố gắng nghĩ ra từ đúng bằng tiếng Anh. Thay vào đó, hãy thử tưởng tượng một hình ảnh của một quả táo, và sau đó chỉ nghĩ rằng từ tiếng Anh “táo”. Sự lưu loát thực sự xảy ra khi bạn ngừng thảo luận về tinh thần.

4. Nhớ câu trả lời trong câu hỏi

Hãy lắng nghe cẩn thận khi ai đó hỏi bạn một câu hỏi bằng tiếng Anh và bạn sẽ trả lời hoàn hảo mọi lúc. Các câu hỏi tiếng Anh giống như gương:

 Có phải anh ta …? Vâng, anh ấy có .

 Cô ấy có thể …? Vâng, cô ấy có thể .

 Có phải là …? Vâng, đúng vậy .

Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi và bạn không chắc chắn cách trả lời, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những từ được sử dụng trong câu hỏi. Người đã nói hầu hết các từ bạn cần để trả lời. Thay vì chỉ ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh, hãy bắt đầu tìm kiếm những mẫu như thế này. Có rất nhiều cách đơn giản để “ăn gian” và làm cho nó dễ dàng hơn để nhớ những từ bên phải.

5. Hãy lắng nghe nhiều hơn

Khi hầu hết học sinh nghe một người nói tiếng Anh bản ngữ, họ tập trung vào việc hiểu ý nghĩa của tất cả các từ. Điều này chắc chắn là quan trọng, nhưng có rất nhiều thứ bạn có thể học từ nghe. Hãy thử lắng nghe không chỉ những gì các từ có nghĩa là, nhưng để làm thế nào người nói họ. Chú ý những từ mà người liên kết với nhau trong một câu hoặc khi họ nói “ya” thay vì “bạn”. Hãy cố gắng nhớ những chi tiết này vào lần tiếp theo bạn nói và tiếng Anh của bạn sẽ bắt đầu phát ra âm thanh tự nhiên hơn.

Nói dễ hơn làm, phải không? Khi bạn nghe người bản ngữ nói tiếng Anh, bạn sẽ khó có thể hiểu được từng từ nói ra. Họ có thể sử dụng nhiều từ bạn không biết, nói quá nhanh hoặc có giọng mạnh.

Một cách tuyệt vời để thực hành nghe cẩn thận, tích cực là bắt đầu sử dụng FluentU. FluentU có một bộ sưu tập lớn các video tiếng Anh thế giới thật , vì vậy bạn có thể nghe tiếng Anh mà mọi người nói mỗi ngày.

Một khi bạn ở đó, cách bạn học là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Trong khi duyệt qua hàng trăm video tuyệt vời của chúng tôi, bạn sẽ có quyền tự do chọn những video nào phù hợp nhất với trải nghiệm học tập cá nhân của mình  .

No Comments

Post A Comment