Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề | 7 Lý do cho trẻ em học ngoại ngữ
15598
post-template-default,single,single-post,postid-15598,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,boxed,,qode-theme-ver-13.0,qode-theme-bridge

7 Lý do cho trẻ em học ngoại ngữ

7 Lý do cho trẻ em học ngoại ngữ

1. Bạn có thể nói chuyện với nhiều người hơn

Vào cuối ngày, đây không phải là lý do tại sao hầu hết mọi người học ngôn ngữ thứ hai? Khi bạn có thể nói chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ riêng của họ, bạn sẽ làm sâu sắc thêm mối liên hệ và hiểu biết. Học ngoại ngữ như một đứa trẻ và bạn có một đời để hưởng lợi từ tình bạn đa văn hóa, cơ hội nghề nghiệp rộng lớn hơn, những chuyến phiêu lưu du lịch thú vị và những hiểu biết sâu sắc hơn về cách người khác nhìn thế giới.

Học tiếng Quan Thoại và bạn có thể nói chuyện với hơn một tỷ người trên toàn thế giới. Học tiếng Hindi và bạn có thể nói chuyện với 650 triệu người khác. Tây Ban Nha giúp bạn kiếm thêm 420 triệu. Nếu bạn đã nói tiếng Anh, bạn gần như sẽ có thể nói chuyện với một nửa dân số thế giới!

Trong khi tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ lingua của thế giới, việc học ngoại ngữ (hoặc hai) làm tăng cơ hội kết nối và mở ra cánh cửa cho nhiều lợi ích của song ngữ.

Ảnh

2. Nó phát triển bộ não của trẻ em

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người song ngữ giỏi hơn trong các nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung đa nhiệm và tập trung hơn so với những người đơn ngữ. Quét não cho thấy chúng có nhiều chất xám hơn ở các vùng não của chúng có liên quan đến chức năng điều hành. Giả thiết là nỗ lực liên tục chọn ngôn ngữ phù hợp vào đúng thời điểm cung cấp một “thể dục dụng cụ tinh thần” cho hai thứ tiếng giúp họ tập trung hơn vào việc tập trung sự chú ý của họ.

Xem thêm: https://alisa.edu.vn/trung-tam-tieng-anh-cho-tre-em-tai-ha-noi.html

Những lợi ích này cho thấy những nghiên cứu mới cho thấy rằng ngay cả trẻ sơ sinh dưới một tuổi, những người tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ thể hiện các hình thức nhận thức khác nhau trong não của chúng so với đơn ngữ. Thực tế, một số nhà nghiên cứu cho rằng cách tốt nhất để có những đứa trẻ thông minh hơn là phơi bày chúng với nhiều ngôn ngữ khi chúng còn nhỏ.

3. Nó tăng điểm thi trong môn học chính

Các nghiên cứu của hàng chục ngàn học sinh trung học đã phát hiện ra rằng những sinh viên đã học ngoại ngữ thực hiện tốt hơn trên Kỳ thi Cao đẳng Mỹ (ACT) cho tiếng Anh và Toán. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng điểm SAT được cải thiện với độ dài thời gian mà sinh viên đã học ngoại ngữ. Vì vậy, nếu bạn muốn con của bạn để ace những bài kiểm tra, khuyến khích cô ấy để tìm hiểu một ngôn ngữ nước ngoài.

4. Nó làm tăng khả năng của trẻ em bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng

Nhiều năm trước, mọi người tin rằng việc học một ngôn ngữ thứ hai sẽ gây nhầm lẫn cho một đứa trẻ. Hiện nay, nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ em học ngoại ngữ thực hiện tốt hơn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng so với các học sinh không song ngữ, được đo lường trên các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa. 

Đọc thêm: https://alisaenglish.jimdofree.com/

Nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng trẻ em học một ngôn ngữ thứ hai bắt đầu đọc trước đó , và lợi thế làm tăng trước đó chúng được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai. Ngoài ra, trẻ em song ngữ tốt hơn trong việc xác định các câu ngữ pháp không chính xác hơn các câu đơn ngữ. Như Goethe đã nói“Những người không biết gì về ngoại ngữ đều không biết gì cả.”

Ảnh

5. Dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ khi còn nhỏ

Tất cả chúng ta đều nghe những đứa trẻ được mô tả là “bọt biển” cho ngôn ngữ học tập. Nghiên cứu cho thấy rằng có “ thời kỳ quan trọng ” đối với việc mua lại ngôn ngữ, khi bộ não của bạn được tìm hiểu. Sau tuổi dậy thì, khả năng của chúng tôi cho việc mua lại ngôn ngữ thứ hai bị giảm.

Nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Patricia Kuhl tại Viện Nghiên cứu và Khoa học Não tại Đại học Washington cho thấy rằng từ 8-12 tháng tuổi, trẻ sơ sinh bắt đầu tập trung vào những âm thanh xảy ra trong ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng và mất đi “tai của chúng” ”Cho âm thanh bằng các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai, chúng vẫn giữ được khả năng phân biệt những âm thanh lạ.

Thông qua tuổi 7 hoặc 8, trẻ em có thể học cách nói một ngôn ngữ thứ hai với ngữ pháp thông thạo và không có dấu. Sau giai đoạn quan trọng này, khả năng làm chủ một ngôn ngữ nước ngoài giảm dần.

Và một khi bạn đã học được một ngoại ngữ, nó sẽ dễ dàng hơn để học những người khác . Vì vậy, nếu bạn muốn con bạn làm chủ một ngoại ngữ bắt đầu càng trẻ càng tốt thì sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: http://alisa.zohosites.com/

6. Nó làm tăng sự đồng cảm

Tiến sĩ Katherine Kinzler, tại Đại học Cornell, đã thử nghiệm những đứa trẻ đơn ngữ và song ngữ về một nhiệm vụ đòi hỏi họ phải xem xét quan điểm của người khác để hiểu ý nghĩa của mình. Trẻ em trong môi trường song ngữ thực hiện tốt hơn so với trẻ em đơn ngữ. Như Tiến sĩ Kinzler giải thích, “trẻ em trong môi trường đa ngôn ngữ có kinh nghiệm xã hội cung cấp thực hành thường xuyên trong việc cân nhắc quan điểm của người khác: họ phải suy nghĩ về ai nói ngôn ngữ nào, ai hiểu nội dung nào, thời gian và địa điểm khác nhau ngôn ngữ được nói. ”

7. Nó giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên nói một ngôn ngữ thứ hai có thể trì hoãn bệnh Alzheimer và các loại chứng mất trí khác bằng 4,5 năm. Giả thiết là bằng cách cải thiện chức năng điều hành của bộ não, song ngữ phát triển một “dự trữ nhận thức” giúp trì hoãn các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ.

Tham khảohttp://anhnguletstalk.edu.vn/tai-sao-tre-em-nen-hoc-tieng-anh-som-o-tuoi-thanh-thieu-nien-11-13-tuoi

No Comments

Post A Comment