Tư vấn tiếng anh cho người đi làm

nhung-mau-cau-tieng-anh-giao-tiep-noi-cong-so
Tư vấn tiếng anh cho người đi làm

Thực tế hiện nay, đa số những người đi làm không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh trong công việc. Mặc dù, những người đi làm đều hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh để mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới và sự thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người đi làm còn chưa xác định được mình sẽ phải cải thiện tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả.

Đối với những người đi làm, chúng ta không thể phủ nhận họ gặp nhiều trở ngại trong việc học từ tuổi tác, thời gian đến việc tìm phương pháp học hợp lý…Do đó,  điều quan trọng đầu tiên là những người đi làm phải tìm được 1 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho mình.

Hình thức học Tiếng Anh phù hợp?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều hình thức học Tiếng Anh mà người đi làm có thể lựa chọn như: tự học, học online, tham gia các khóa học ở trung tâm, học tại câu lạc bộ … Tuy nhiên, vấn đề thời gian là trở ngại lớn nhất đối với họ. Họ không có nhiều thời gian cũng như sự chủ động trong việc học tiếng Anh như học sinh, sinh viên.

Đối với hình thức học online qua mạng, đa số người đi làm đều tiếp xúc nhiều với máy tính trong công việc. Vì vậy, nếu phải bỏ thêm thời gian nghỉ ngơi buổi tối để lại ngồi với máy tính thì quả thật là điều “tệ hại” với họ. Thêm nữa, một khi máy tính đã online thì sẽ có vô vàn trò giải trí cám dỗ học, gây ảnh hưởng tới hiệu quả học: facebook, nghe nhạc, game, phim… Mặt khác, nếu bạn không phải một người “sành” tiếng Anh thì bạn rất khó để tìm cho mình 1 website học tiếng Anh tốt trong khi có muôn vàn trang học tiếng Anh trên mạng. Nếu bạn tham khảo và học ở nhiều trang cùng lúc thì bạn rất dễ bị “loạn” kiến thức.

Tham gia các CLB tiếng Anh thì sao nhỉ? Phần đông người đi làm có kiến thức tiếng Anh không tốt. Việc tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm tiếng Anh không đem lại hiệu quả cao bởi việc tổ chức cũng như nội dung hoạt động của các CLB này thường không hướng tới đối tượng người đi làm kém tiếng Anh.

Ngày nay, phổ biến nhất có lẽ là phương án lựa chọn 1 lớp học chuyên sâu dành riêng cho người đi làm. Nó không chỉ khắc phục điểm yếu của các hình thức trên mà còn là môi trường phù hợp với những người đi làm. Vì vậy, điều quan trọng tiếp theo là bạn cần phải chọn 1 trung tâm uy tín để theo học. Tùy vào mục đích học tiếng Anh của bạn mà bạn có thể lựa chọn 1 trung tâm chuyên sâu về mảng đó. Nhưng bạn nên nhớ nguyên tắc 80/20, nghĩa là 80% sự thành công của việc học tiếng Anh phụ thuộc vào nỗ lực của bạn, 20% còn lại là do lựa chọn trung tâm phù hợp với bản thân bạn.

Người đi làm cần học những gì?

Việc xác định đúng lĩnh vực cần học sẽ giúp những người đi làm tiết kiêm được thời gian và tập trung vào lĩnh vực chuyên sâu của mình để phục vụ cho nghề nghiệp cụ thể. Hiện nay, chúng ta có thể chia tiếng Anh thành 3 lĩnh vực chính: tiếng Anh tổng quan (general english), tiếng Anh học thuật (academic english), và tiếng Anh cho người đi làm (professional english).

Trước tiên bạn cần nắm được tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quan là gì? Đó đều là những lĩnh vực mang tính ứng dụng cao trong học tập và nghiên cứu. Vì vậy, nó phù hợp hơn với những đối tượng học sinh, sinh viên. Đối với những người đi làm thì lựa chọn tối ưu vẫn là tiếng Anh cho người đi làm. Bởi điều họ cần là giao tiếp tiếng Anh nơi công sở và ứng dụng trong công việc.  Bám vào mục đích này, bạn hãy lựa chọn những khóa giao tiếp trong môi trường văn phòng bằng những đoạn băng, đoạn phim tình huống cụ thể. Học tiếng Anh giao tiếp trong công việc qua những tình huống điển hình chính là phương pháp học tiếng Anh mà người đi làm tìm kiếm.

Hy vọng, với những phân tích như trên, người đi làm sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định cho mình 1 hướng đi đúng đắn để học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

admin

Related Posts
Leave a reply