Thói quen tốt khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

cach_tu_hoc_tieng_anh_hieu_qua_nhat_391
Thói quen tốt khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học bất cứ ngôn ngữ nào mình cũng cần một môi trường để luyện tập. Tại sao chúng ta thông thạo tiếng mẹ đẻ, đơn giản vì ngay từ bé chúng ta đã có môi trường để thực hành tiếng Việt.Học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu cũng theo quy luật ấy. Nếu bạn càng “đắm sâu” trong môi trường tiếng Anh thì bạn sẽ học rất nhanh chóng. Môi trường không phải là bạn ao ước được sang nước ngoài đâu mà môi trường tôi muốn đề cập ở đây là do chính bạn tạo ra. Dưới đây là những thói quen hàng ngày các bạn nên tạo lập để tương tác nhiều hơn với tiếng Anh.

Xem video, phim kinh điển trên Youtube

Bạn không cần thắc mắc hay hoài nghi, liệu những video, những bộ phim ấy có hữu ích hay là có hay thật không? Bởi, công chúng toàn cầu và những nhà có chuyên môn đã kiểm chứng thay bạn rồi. Bạn hãy chọn những video ngắn, gần gũi và mang tính giải trí hài hước để kích thích bản thân học tiếng Anh chứ đừng tham chọn những bộ phim dài tập. Việc học này sẽ giúp bạn luyện tập được nhiều kỹ năng trong tiếng Anh cùng một lúc Nghe, Nói, Đọc và từ vựng.

Bình luận bằng tiếng Anh trên Facebook or Zalo..

Mạng xã hội đang chiếm ưu thế và nó lấy đi khá nhiều thời gian quan tâm của mọi người. Thay đi truy cập vào đó và đọc những tin tức chẳng liên quan và giúp mình giỏi tiếng Anh, bạn hãy tận dụng thói quen khó có thể bỏ được này để học tiếng Anh. Việc comment bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn học từ vựng rất hiệu quả, được thực hành nhiều thể loại câu và từ trong những hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt, thói quen này hỗ trợ khả năng viết và học ngữ pháp của bạn rất nhiều. Đây là 2 kỹ năng được đánh giá là khó học nhất trong tiếng Anh.

 

Chú ý các bảng hiệu, biển báo, quảng cáo sử dụng tiếng Anh

Hãy tập cho mình thói quen quan sát mọi vật trên đường, đặc biệt là bằng tiếng Anh. Bạn có đảm bảo bạn hiểu hết tất cả những bảng hiệu, quảng cáo, biển báo được viết bằng tiếng Anh? Nếu không hiểu, bạn hãy ngay lập tức tra từ điển để biết nghĩa của nó. Nếu học theo cách này bạn sẽ kích thích trí tò mò và liên tưởng của bạn, đồng thời “bỏ túi” được kha khá vốn từ của mình đấy. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần chú ý các thương hiệu xe máy hay logo, slogan của các nhãn hàng nước ngoài bạn sẽ biết được một loạt các từ vựng hay ho đấy. Hãy thử xem sao bạn nhé!

Tập nghe, chép lời bài hát tiếng Anh

Chắc hẳn trong thời đại công nghệ số như hiện nay, thói quen ghi chép lại lời bài hát chẳng còn được lưu giữ nữa nhỉ. Nhưng bạn có thể là người đi ngược xu thế làm nên sự khác biệt mà, miễn là phương pháp đó hiệu quả với bản thân bạn. Việc ghi chép lại lời bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn vừa luyện tập các khả Nghe, Viết vừa tích lũy được 1 gia tài những bài hát chép tay độc nhất cho mình. Đối với mỗi bài hát, bạn nên tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa lời và câu chuyện trong đó như 1 cách để bạn hiểu ca từ và học tiếng Anh hiệu quả hơn.  

Nói chuyện và hát một mình bằng tiếng Anh

Bạn chưa đủ tự tin để giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh thì bạn có thể luyện tập sự tự tin ấy bằng cách tự nói với chính mình… trong gương. Những lúc ở nhà 1 mình, bạn có thể lựa chọn hình thức thư giãn bằng cách nhìn bất cứ đồ vật gì và nói về chúng, hay bạn có thể tự giới thiệu về bản thân mình trong gương. Phương pháp này sẽ khiến khả năng thuyết trình của bạn hay nói chuyện trước đám đông được cải thiện rõ rệt đấy.

Luôn bắt buộc bản thân nói tiếng Anh

Mọi thói quen trên đều tuân thủ 1 quy luật bắt buộc đó là bạn luôn luôn phải hối thúc mình nói tiếng Anh. Nói ra những suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh sẽ tạo động lực rất lớn cho quá trình học tập của bạn đồng thời đây cũng là phương pháp giúp bạn nhìn thấy hiệu quả của việc chăm chỉ luyện tập rõ ràng nhất. Tuần đầu tiên, bạn có thể chỉ nói được từ vựng và những câu đơn giản nhưng sang tuần tiếp theo chắc chắn bạn sẽ nói được những câu phức tạp hơn hay những đoạn dài hơi hơn.

 

admin

Related Posts
Leave a reply