Quy trình ôn thi TOEIC hiệu quả

luyen-thi-toeic
Quy trình ôn thi TOEIC hiệu quả

Hiện nay, rất nhiều người bao gồm cả sinh viên lẫn đối tượng người đi làm đặt mục tiêu vượt qua kỳ thi TOEIC với điểm số cao nhất. Nhưng làm thế nào để ôn thi TOEIC hiệu quả thì không phải nhiều người nắm được. Dưới đây là 3 bước cơ bản của 1 quá trình ôn thi TOEIC, các bạn hãy tham khảo và vận dụng có sáng tạo để tìm ra phương pháp ôn luyện phù hợp nhất với bản thân nhé!

Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức nền

Đầu tiên, người học cần ưu tiên củng cố và xây dựng một kiến thức nền tảng cơ bản về TOEIC bao gồm từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, kỹ năng đọc hiểu. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị cho mình 1 vài cách học TOEIC hiệu quả đối với từng kỹ năng. Ví dụ như làm thế nào để tăng từ vựng nhanh chóng hay bạn cũng nên biết 1 số bí quyết để làm thật nhanh phần đọc hiểu trong đề thi…

Giai đoạn 2: Xây dựng chiến lược làm bài

Sau 1 thời gian giới hạn chuẩn bị xong giai đoạn 1, bạn nên có 1 bài kiểm tra để đánh giá năng lực của bản thân đang ở đâu. Sau đó, bạn hãy lập 1 bản kế hoạch cho quá trình ôn luyện bao gồm mục tiêu và thời gian giới hạn. Đặc thù của đề thi TOEIC sẽ có những mẹo giúp bạn đôi khi không cần hiểu hết từ vựng mà vẫn có thể chọn được đáp án đúng. Do vậy, bạn phải xây dựng cho mình 1 chiến lược làm bài hiệu quả dựa trên tips của từng phần được chia sẻ bởi những cao thủ TOEIC.

Ở giai đoạn này, bạn nên nắm chắc cấu trúc đề thi TOEIC và thu thập bí quyết cho 7 phần trong đề. Chẳng hạn, part 1 (nhìn tranh và chọn đáp án đúng), bạn phải nắm được sẽ có 3 kiểu tranh phổ biến (chỉ vật, chỉ người, cả người và vật). Đối với từng loại tranh sẽ có những mẹo chọn đáp án riêng mà bạn cần biết. Với lộ trình từng bước 1 như vậy, bạn càng nắm giữ được nhiều bí quyết làm bài thi thì khả năng bạn vượt qua kỳ thi TOEIC với điểm số cao chót vót là rất có thể.

Giai đoạn 3: Luyện và chữa đề

Khi bạn đã hoàn thành những kiến thức nền tảng cần có cũng như kỹ năng, chiến lược làm bài thi TOEIC, bạn sẽ chuyển qu giai đoạn cuối cùng là thực hành trên bài thi. Bạn sẽ được áp dụng mọi kiến thức bạn thu thập được trước đó để trải nghiệm đề thi thật. Từ đó, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm bài thi cho mình hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, quá trình làm đề thi không hề đơn giản. Sau mỗi bài luyện tập, bạn phải tổng hợp được những kiến thức rút ra từ sai lầm của bản thân. Thông thường, với 1 đề thi TOEIC, bạn sẽ phải trải qua 3 bước: làm đề 120 phút, chữa listening, chữa reading, tổng hợp kiến thức cần lưu ý thì mới đảm bảo hiệu quả của quá trình ôn luyện.

Hy vọng với 1 vài chia sẻ như trên, các bạn sẽ hình dung ra được chúng ta cần làm gì để chinh phục kỳ thi TOEIC 1 cách xuất sắc nhất. Chúc các bạn thành công

 

 

admin

Related Posts
Leave a reply