Hành trang chuẩn bị luyện thi TOEIC tốt nhất

toeic2
Hành trang chuẩn bị luyện thi TOEIC tốt nhất

Bất cứ ai có mục tiêu thi TOEIC cũng mong muốn mình đạt được điểm số “như mơ”. Nhưng chúng ta không thể ngồi đó mà tưởng tượng ra con số cao chót vót mà không nỗ lực ôn luyện. Hãy cùng trung tâm Anh ngữ Jaxtina tìm hiểu một số kinh nghiệm đơn giản để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho quá trình luyện thi TOEIC hiệu quả nhé.  

Tạo dựng mục tiêu

Vì một lý do nào đó trong công việc, học tập hay mong muốn của bản thân mà bạn quyết định thi  TOEIC. Vậy điều đầu tiên bạn cần làm sau đó là xác định mục tiêu cụ thể về điểm số mình cần đạt được: 500+, 700+ hay tuyệt đối 990.

Bạn sẽ không đạt được gì nếu như không có mục tiêu rõ ràng. Việc đặt ra mục tiêu chung chung, quá khó hay quá dễ đều có những ảnh hưởng không tốt đến quá trình ôn luyện của bạn. Bởi nếu bạn đặt mục tiêu cao hơn nhiều so với khả năng, bạn sẽ nhanh chóng bị nản chí. Ngược lại, đặt mục tiêu dễ dàng vượt qua thì kinh nghiệm bạn tích lũy được sẽ không nhiều. Vì thế, hãy cân nhắc đến con số bạn nghĩ mình phải đạt được với khả năng và sự nỗ lực trong từng ấy thời gian của mình.

Hiểu về bài thi TOEIC

Bạn không thể nói tôi sẽ thi TOEIC mà không biết về cấu trúc hay hình thức thi TOEIC như thế nào. Nguyên tắc, trước khi bắt đầu điều gì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về nó. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng cấu trúc và hình thức cuẩ bài thi TOEIC thật để bạn có cách đối phó. Lời khuyên dành cho bạn là hãy vẽ một ra 1 tờ giấy cấu trúc bài thi TOEIC gồm bao nhiều phần, mỗi phần bao nhiêu câu tương ứng bao nhiêu điểm, nội dung trọng tâm là gì. Đặc biệt, hãy ghi chú trên đó, phần nào bạn yếu nhất, phần nào bạn có thế mạnh rồi dán tại bàn học hay làm việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn luôn luôn được nhắc nhở về mục tiêu thi TOEIC của mình để làm động lực trong quá trình ôn luyện.

Lập kế hoạch học tập

Để tạo áp lực đồng thời là động lực cho bản thân, bạn có thể đăng ký lịch thi TOEIC trước và sau đó bắt đầu quá trình học tập của mình. Như vậy, bạn sẽ biết thời gian cho lộ trình học kéo dài trong bao lâu để có sự phân bố hợp lý việc ôn luyện các phần sao cho hiệu quả. Hiện nay, có 2 phương pháp chính để bạn lựa chọn học TOEIC tại trung tâm uy tín hay tự ôn ở nhà. Dù chọn phương án nào thì bạn cũng cần phải xây dựng cho mình 1 kế hoạch học tập càng cụ thể, càng chi tiết càng dễ thực hiện. Bên cạnh bản kế hoạch về lộ trình luyện thi TOEIC bạn cũng nên làm một bản theo dõi tiến trình học để có sự điều chỉnh hợp lý. Việc làm khoa học này sẽ tạo động lực thôi thúc bạn nỗ lực ôn luyện hàng ngày để đạt được mục tiêu như đã đề ra. Vậy, còn chần chừ gì nữa, ngay từ bây giờ, bạn hãy viết ra kế hoạch học tập của bạn và cam kết sẽ nghiêm túc thực hiện, đi kèm là hình phạt gay gắt đối với bản thân nếu vi phạm.

Chúc các bạn thành công!

 

admin

Related Posts
Leave a reply