Bí quyết Để học tiếng Anh tốt

z3(25)
Để học tiếng Anh tốt

Làm thế nào để học tiếng Anh tốt là câu hỏi băn khoăn của bất cứ ai trong quá trình  quyết tâm chinh phục môn ngoại ngữ này. Thực tế không có phương pháp nào là  mẫu số chung cho tất cả mọi người bởi mỗi người có thói quen và khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo 1 số bí quyết học tiếng Anh dưới đây để có thể lựa chọn 1 phương pháp tốt nhất cho bản thân.  

Để học tiếng Anh tốt – Bạn phải thực sự muốn học

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được bản thân có muốn học tiếng Anh hay không? Nếu bạn có đam mê và yêu thích tiếng Anh thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng trong trường hợp ngược lại, nếu bạn không có chút hứng thú nào với tiếng Anh thì đây sẽ là trở ngại lớn cho bạn trong quá trình học. Chẳng còn cách nào khác ngoài việc bạn phải tìm hiểu về ngôn ngữ này để yêu thích nó. Bạn chỉ nên bắt đầu học tiếng Anh khi bản thân thực sự muốn học nhé!

Để học tiếng Anh tốt – Hãy xác định động cơ thúc đẩy

Trong mọi vấn đề, động cơ luôn đóng vai trò quan trong. Nếu thiếu động cơ thúc đẩy thì con đường đi đến mục tiêu sẽ thật gian nan. Bạn hãy tự hỏi mình: “Tại sao tôi lại học tiếng Anh” và viết ra những câu trả lời đó. Ví dụ: có người học tiếng Anh thì đó là đam mê, sự yêu thích; có người muốn học để được đi du lịch nước ngoài; thăng tiến trong công việc hay có thể giao tiếp với những người bản địa… Có vô vàn lý do để bạn học tiếng Anh nhưng bản phải xác định được đâu là động cơ tác động đến mình. Việc xác định này sẽ giúp bạn luôn luôn sẵn sàng tinh thần học tập và tạo cho bạn có lý do cho những hành động, chiến lược của mình.

Để học tiếng Anh tốt – Bạn phải có mục tiêu

Đi cùng với động cơ chính là mục tiêu. Làm bất cứ việc gì bạn cũng phải có mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu càng cụ thể, rõ ràng thì bạn càng dễ chinh phục. Đối với việc học tiếng Anh, bạn cần đặt mục tiêu cho từng lộ trình cụ thể để đạt đến mục tiêu cuối cùng là giao tiếp tiếng anh thành thạo. Đồng thời, trong quá trình học bạn cũng phải biết tự đánh giá, quản lý và điều chỉnh phương pháp học của mình để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.  

Để học tiếng Anh tốt – Hãy luyện tập hàng ngày

Luyện tập chính là phương pháp cốt lõi giúp bạn giỏi tiếng Anh. Bạn càng luyện tập nhiều, khả năng tiếng Anh của bạn càng tốt. Với mỗi kỹ năng trong tiếng Anh bạn sẽ có những cách luyện tập khác nhau. Nhưng bạn không nên học tách rời 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà bạn cần phải học đồng thời cả 4 kỹ năng đó. Bởi nó sẽ bổ trợ cho nhau rất nhiều trong quá trình bạn học và giúp bạn rút ngắn thời gian luyện tập. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, đọc truyện tiếng Anh.. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức học tiếng Anh qua sách, báo, dịch thuật … Với những cách này, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn vì nó vừa mang tính giải trí vừa giúp bạn học tập hiểu quả.

Để học tiếng Anh tốt – Hãy tìm và kết bạn với những người nói tiếng Anh

Chẳng còn gì tốt hơn nếu bạn luôn có 1 người bạn giỏi tiếng Anh đồng hành cùng. Bạn có thể kết bạn với những người nước ngoài mà tiếng Anh là ngôn ngữ của họ như Úc, Mỹ, Anh, Singgapore… Đây sẽ là cơ hội quý giá để bạn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh đồng thời tìm hiểu thêm về phong tục, tập quá của nhiều quốc gia khác. Bạn chỉ cần kết bạn với những người bạn nước ngoài qua các trang mạng xã hội hay thực tế hơn, bạn có thể gặp họ ở bờ hồ, hồ Tây hay các địa điểm du lịch quanh Hà Nội. Bạn đừng ngại ngần, hãy tự tin làm quen với họ, nhưng bạn phải có sự chuẩn bị thật tốt để cuộc hội thoại diễn ra tốt đẹp nhé!

 

admin

Related Posts
Leave a reply