BÀI TOÁN TIẾNG ANH GIAO TIẾP HÀNG NGÀY CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Dù được đánh giá là chăm chỉ trong việc học tiếng Anh, thế nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của người Việt Nam vẫn chưa được đánh giá cao. Thói quen ‘’đọc – dịch’’, ngại nói hay lối tư duy ngữ pháp trước – nghe nói sau là ‘’thủ phạm’’ khiến cho trình độ tiếng Anh giao tiếp hàng ngày của người Việt Nam không có nhiều tiến bộ. Vậy phải làm sao để thay đổi điều đó?

 

► Thói quen “ĐỌC – DỊCH”

 

Thói quen “Đọc – dịch” là điều ai trong số những người học tiếng anh cũng đều mắc phải

 

Với những cách tư duy thông thường sẽ chúng ta sẽ có 2 bước:

  1. Tư duy ý tưởng
  2. Chuyển từ ý tưởng thành lời nói

 

Tuy nhiên với cách tư duy của người Việt khi nói tiếng Anh, các bạn sẽ có thêm một bước đó là:

  1. Tư duy ý tưởng
  2. Chuyển từ tư duy tiếng Việt thành tư duy tiếng Anh
  3. Chuyển tư duy tiếng Anh thành lời nói

 

Điều này làm cho các bạn giao tiếp chậm chạp hơn, khi người đối diện nói đến câu 3 rồi bạn vẫn đang tư duy dịch câu 1. Điều bạn cần làm ngay là thay đổi thói quen này, tập suy nghĩ 100% bằng tiếng Anh, tập thói quen xem phim Engsub, không dịch và dần dần học theo các mẫu câu, từ vựng hay lối nói trong từng ngữ cảnh.

 

► Tâm lý “NGẠI NÓI”

 

Tôi nói tiếng anh không hay? Tôi sợ phát âm sai…. Đó là một tâm lý không tránh khỏi của một người khi bắt đầu học ngoại ngữ. “NGẠI” chính là một trong những điều cản trở bạn trong việc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày hiệu quả.

 

Mặc dù đã được học tiếng anh ở phổ thông cũng như trong thời gian học đại học nhưng nhiều người đang đi làm không thể nào mở miệng nói được một câu. Tâm lý sợ sai, xấu hổ với người khác dẫn đến sự ngại giao tiếp, đặc biệt là với người bản ngữ. Từ đó, bạn quyết định không giao tiếp tiếng anh là một biện pháp an toàn.

 

Tư duy này là HOÀN TOÀN SAI LẦM! Nếu có tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói sai thì bạn sẽ chẳng bao giờ nói được tiếng Anh. Và không luyện tập nói thì làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào?

 

Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần tìm một môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh để tạo động lực nói cho mình: có thể là một nhóm bạn để cùng thực hành, tìm kiếm những người bạn nước ngoài hay tham gia một lớp học tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ…

 

►Tư duy học “NGỮ PHÁP TRƯỚC – NGHE NÓI SAU”

 

NGỮ PHÁP luôn là chìa khóa cho mọi cánh cửa? Điều đó dẫn đến “PHƯƠNG PHÁP HỌC” chính là một vấn đề trong bài toán giao tiếp hiện nay.

 

Người Việt Nam luôn tâm niệm rằng chỉ cần học giỏi ngữ pháp và bạn có thể nói tiếng anh trôi chảy như người bản ngữ. Nhưng đó chính là sai lầm lớn nhất trong phương pháp học tiếng anh. Trong quá trình khảo sát nhu cầu học tiếng anh hiện nay, tỉ lệ học viên có nhu cầu tham gia học các kỹ năng nói và viết chiếm 80% trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều đó tạo nên những ” người được ví như bộ từ điển ngữ pháp tiếng anh di động” nhưng họ lại không thể giao tiếp trôi chảy dù chỉ một câu. Tuy nhiên môi trường sống và làm việc hiện nay đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn cả trong cuộc sống và công việc. Thực tế này cho thấy, trong việc học ngoại ngữ, cần bắt đầu từ kĩ năng Nghe – Nói – đó chính là sai sót trong phương pháp học hiện nay.

 

Hơn ai hết, TOPICA NATIVE  hiểu được tầm quan trọng của các kỹ năng đặc biệt là KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH HÀNG NGÀY  trong quá trình học Tiếng Anh. Vì vậy, các học viên TOPICA NATIVE  không chỉ được luyện nói theo theo đúng phát âm chuẩn từ 100% giảng viên ÂU MỸ ÚC, mà còn được sự hỗ trợ tận tình từ các giáo viên hướng dẫn!

 

Lộ trình học rõ ràng, theo sát mục tiêu cùng giáo viên hướng dẫn đồng hành 24/7; các học viên sẽ luôn giữ được động lực và nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh giao tiếp hàng ngày!

———————————-

LIÊN HỆ

JAXTINA TẠ QUANG BỬU
Địa chỉ : Số 69 ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 094 105 4010 – 04 3869 6894

để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 

 

admin

Related Posts
Leave a reply