5 lỗi thường gặp khi học Nói tiếng Anh

16

Như các bạn đều biết, Nói là một kỹ năng quan trong nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Việc sở hữu khả năng ngoại ngữ thiên bẩm, bạn cần có những phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, trong quá trình học Nói tiếng Anh, các bạn thường hay mắc phải những lỗi sai cơ bản khiến cho quá trình học của bạn không đạt hiệu quả như mong muốn. Trong bài viết này, Jaxtina sẽ chỉ ra cho bạn 5 lỗi thường gặp khi học Nói tiếng Anh.

1/ Sợ phạm lỗi

Đây là lí do của hầu hết đa số người học tiếng Anh khiến cho qúa trình học của bạn dù kéo dài trong nhiều năm nhưng vẫn không đạt kết quả như mong muốn. Bạn sợ người khác cười hay đánh giá khi bạn mắc lỗi sử dụng tiếng Anh, bạn sợ người khác không hiểu bạn đang nói gì khi khả năng phát âm của bạn dở tệ… Tất cả những nỗi sợ đó cản trở bạn tiếp tục cố gắng, tiếp tục cải thiện khả năng nói của mình. Điều này vô cùng nguy hiểm, nếu bạn không sớm nhận ra tác hại lớn lao của nó. Bởi bất cứ ai trước khi trở thành cao thủ tiếng Anh đều phải trải qua quá trình như vậy, chỉ có điều họ biết vượt lên nỗi sợ hãi để phấn đấu và rút ngắn quãng thời gian mắc lỗi của mình. Tại sao bạn lại không làm được?

2/ Từ vựng

Trong giao tiếp tiếng Anh phần đông số người học thường nói tiếng Anh bằng cách ghép các từ vựng thành 1 câu. Điều này thật khổ sở khi bạn học từng từ tiếng Anh một. Phương pháp học tiếng Anh khoa học và hiệu quả nhất chính là bạn phải học theo cụm từ. Lợi ích của việc học từ theo cụm là sẽ giúp bạn dễ dàng đặt câu hơn vì bản thân cụm từ đã mang nghĩa khá hoàn chỉnh. Học cụm từ bạn sẽ rút ngắn thời gian nói tiếng Anh thay vì suy nghĩ từng từ một.

giáo trình luyện thi Toeic, đăng ký thi Toeic ở đâu

3/ Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Việc tập trung vào ngữ pháp quá nhiều vô tình tạo ra hệ thống hàng trăm quy tắc khiến bạn suy nghĩ quá thận trọng trước khi nói 1 câu. Trong giao tiếp tiếng Anh người đối diện sẽ không đủ sức kiên nhẫn để chờ bạn suy nghĩ quá lâu như vậy mới có câu trả lời. Chính vì vậy, thay vì dành thời gian vật lộn với mớ quy tắc rườm rà, bạn hãy dành thời gian tập trung bổ sung từ vựng, rèn kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn. Đối với ngữ pháp tiếng Anh, bạn chỉ cần nắm được những chủ điểm ngữ pháp tiêu biểu, không nhất thiết phải đi sâu vào chi tiết như khi bạn học tiếng Anh thời trung học.

4/ Không luyện tập kĩ năng Listening

Nghe và Nói là 2 kỹ năng luôn song hành cùng nhau đặc biệt trong giao tiếp tiếng Anh. Khi bạn không nghe được thì tất nhiên bạn sẽ không thể phản hồi lại. Điều này cho thấy, tầm quan trọng của việc bạn phải bổ trợ 2 kỹ năng đồng thời để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người.

5/ Không luyện tập nói nhiều

Để học tiếng Anh giỏi, không còn cách nào khác là bạn phải thực hành liên tục, thường xuyên và đều đặn. Nếu bạn muốn giao tiếp tốt, bạn phải nói tiếng Anh hàng ngày để tạo phản xạ giao tiếp tiếng Anh. Điều này cực kỳ quan trọng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn.

Trên đây là 5 sai lầm các bạn hay mắc phải khi học tiếng Anh giao tiếp. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ rút kinh nghiệm và có phương pháp học hợp lý để nhanh chóng đạt được mục tiêu học tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công! Xem thêm các chia sẻ khác để học thêm nhiều chủ đề tiếng anh tại Học tiếng anh theo chủ đề

 

chinconla

Related Posts
Leave a reply