3 thói quen Viết tiếng Anh cực kỳ tốt

3 thói quen Viết tiếng Anh cực kỳ tốt

Thực tế, chúng ta đều biết tầm quan trọng của kỹ năng Viết trong tiếng Anh nhất là trong công việc. Nhưng trái lại, chúng ta thường hay “né” việc học kỹ năng này bởi nó mất nhiều thời gian và không gây được hứng thú cho người học. Nhưng đã đến lúc chúng ta cần thay đổi suy nghĩ này để tạo thói quen viết tiếng Anh hàng ngày. Điều này chỉ có lợi chứ không hề mất công, mất sức mà vô ích. Vậy tại sao chúng ta không thử 3 thói quen viết dưới đây trong 3 tháng, rồi kiểm chứng hiệu quả mà nó mang lại nhỉ?

Viết blog

Nếu bạn đã từng viết blog bằng tiếng Việt thì tại sao không chuyển những nội dung đó sang tiếng Anh nhỉ? Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những nội dung khác mà bạn thích miễn là bạn thể hiện nó dưới dạng ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu bạn là tín đồ của blog thì đây là trải nghiệm tuyệt vời đó. Còn nếu bạn chưa có thói quen viết blog hàng ngày, hàng tuần thì hãy xây dựng cho mình 1 trang blog cá nhân mà ở đó bạn tự do, thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân bạn về mọi vấn đề diễn ra hàng ngày … bằng tiếng Anh. Chỉ sau 1 tháng, đảm bảo trang blog của bạn sẽ rất pro dù những đoạn văn, bài luận của bạn còn sai ngư pháp, từ vựng nhưng ít nhất bạn cũng biết cách diễn đạt quan điểm của bản thân về 1 vấn đề thông qua việc viết lách này.

Viết thư điện tử

Nếu blog không phải lựa chọn đúng sở thích của bạn, bạn còn lựa chọn tiếp theo là viết mail cho ai đó mà bạn tin tưởng, nếu người đó giỏi tiếng Anh thì thật là tuyệt vời. Đối với việc học tiếng Anh, nếu như có người bạn đồng hành thì hiệu quả sẽ tăng gấp 10 lần đấy. Bạn có thể làm quen với những người bạn nước ngoài qua mạng 1 cách dễ dàng. Bạn sẵn lòng muốn làm “hướng dẫn viên du lịch” trực tuyến giúp họ tìm hiểu về danh thắng Việt Nam. Woa, chắc chắn không ai có thể từ chối yêu cầu này của bạn được. Chính họ sẽ là người giúp bạn sửa chữa những yếu điểm trong quá trình viết tiếng Anh. Biết đâu, bạn sẽ tìm được những người bạn ngoại quốc thực sự nhỉ? Hãy thử xem sao nhé!

Viết và đăng bài trên diễn đàn

Lựa chọn thứ 3 dành cho bạn để tạo lập thói quen viết lách bằng tiếng Anh đó là tham gia vào các diễn đàn học ngoại ngữ. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thể hiện trực tiếp quan điểm của mình bằng cách đăng bài viết lên trang. Thông qua đó, bạn có thể sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ những người bạn trong nhóm. Bạn đừng lo lắng về việc mình viết không hay, viết sai ngữ pháp thì người ta sẽ cười mình nhé. Đây là mạng cộng đồng mọi người được thoải mái chia sẻ quan điểm của mình, bạn chỉ cần quan tâm đến những người có thiện chí với bạn còn những thành phần khác thì không nên mất thời gian quan tâm. Bạn muốn tiến bộ thì phải nỗ lực luyện tập. Đây là cách rất tốt để bạn luyện tập và rèn luyện khả năng phát biểu ý kiến, đánh giá về 1 vấn đề trong xã hội, đặc biệt là bằng tiếng Anh. Thói quen này lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn có nhiều động lực và hứng thú viết hơn vì những bài viết của bạn chắc chắn sẽ có người đọc và biết đâu lại trở thành đề tài để mọi người cùng trao đổi với nhau .. bằng tiếng Anh. Trường hợp, bạn không đủ vốn từ vựng thì hãy viết những chủ đề thật đơn giản với những từ ngữ bạn có, theo thời gian từ vựng của bạn sẽ dần dần được tích lũy nhiều lên. Hơn nữa bạn còn sự trợ giúp đắc lực của từ điển mà. Hãy tận dụng mọi tài nguyên tiếng Anh xung quanh mình thật hữu ích nhé!

Bạn hãy yên tâm và chắc chắn rằng khi bạn quyết tâm học tiếng Anh thì chẳng có lý do gì khiến kỹ năng của bạn yếu đi cả. Mọi hành động dù đúng hay sai phương pháp đều mang lại hiệu quả, chỉ là mức độ sẽ khác nhau. Thay vì ngồi suy tư, chần chừ, do dự làm thế nào để có phương pháp phù hợp với mình nhất thì hãy hành động, hãy học ngay từ bây giờ bạn nhé. Không gì quý giá hơn là chính bản thân mình trải nghiệm mà. Hãy tự tin viết thật nhiều bạn nhé!

 

admin

Related Posts
Leave a reply